Loading...
Tin tức  Tin thị trường và sản phẩm

Vai trò của sâm Báo trong sản phẩm Pigred Plus

Pigred Plus của TVOne Việt Nam được biết đến là giải pháp phụ gia mang lại đa tác động trên heo thịt: hồng da, mượt lông, đỏ thịt và chống tái nhão, mất nước (PSE) nâng cao chất lượng thịt. Để mang lại tính hiệu quả cao cho sản phẩm, không thể không nhắc đến vai trò của sâm Báo - một dược liệu nổi tiếng "Đại Việt đệ nhất danh sâm" đồng thời cũng là một thành phần quan trọng của Pigred Plus. Bài viết sau đây sẽ đi chi tiết về vai trò và các cơ chế của sâm Báo trong sản phẩm Pigred Plus.

1. Hàm lượng ginsenosides trong Pigred Plus

Phụ gia Pigred Plus tạo bởi các thành phần chính được công bố bao gồm: chiết xuất ginsenosides, anthocyanins, betacyanins, peptide lên men và chiết xuất thực vật khác. Trong đó, hàm lượng ginsenosides từ sâm Báo có trong sản phẩm Pigred Plus: 0.84% 

2. Cơ chế của sâm Báo 

2.1 Tăng cường sức đề kháng, tăng cường hệ miễn dịch, kháng viêm 

Một số nghiên cứu trong ống nghiệm invitro đã chứng minh ginsenosides có chức năng chống viêm. Theo Dong-Huyn Kim và cộng sự, R-Ge và G-Rp1 có thể ngăn chặn con đường tín hiệu NF-κB. Trong một nghiên cứu khác, Yu và cộng sự tiết lộ rằng Ginsenoside có thể ức chế sự biểu hiện của các cytokine có nguồn gốc từ đại thực bào. Hơn nữa, nó có thể ngăn chặn sự kích hoạt của yếu tố hoại tử khối u liên kết với yếu tố kích hoạt NF-kappa-B (TANK) -binding kinase-1 / IκB kinase ε / interferon yếu tố điều hòa-3 và tín hiệu p38 / ATF-2 trong các đại thực bào. Năm 2006, Rhule và cộng sự đã kiểm tra tác dụng điều hòa miễn dịch của sâm trên các đại thực bào được nuôi cấy (tế bào RAW264.7) và phát hiện ra rằng nó ức chế sự sản xuất lipopolysaccharide (LPS) do yếu tố hoại tử khối u (TNF) -α và interleukin (IL) -6 gây ra theo kiểu phụ thuộc nồng độ. 
 

2.2 Cơ chế tạo máu của sâm Báo 

Rg1 có mối quan hệ trực tiếp trong việc điều hòa miRNA- có liên quan chặt chẽ tới biểu hiện eNOS và hình thành mạch. Rg1 tác động lên sự hình thành mạch thông qua việc kích hoạt yếu tố sinh trưởng fibroblast và thụ thể 
glucocorticoid. Ngoài ra, Rg3 tham gia thúc đẩy hình thành mạch bằng cách hoạt hóa PPAR-γ. 

Cơ chế tạo máu của ginsenosides

Ginsenoside trong sâm báo làm tăng sản xuất NO bởi tế bào nội mô bằng cách phosphoryl hóa e NOS có thể thông qua kích hoạt Akt hoặc ERK 1 /2. NO tăng lên sẽ kích hoạt tế bào cơ trơn mạch máu. (NO có các hoạt tính sinh học khác nhau, đóng vai trò quan trọng trong việc cân bằng nội môi mô mạch máu, ngăn ngừa tổn thương, điều hòa sự phát triển của tế bào cục bộ,...) 
Như vậy, bổ sung ginsenosides có thể làm tăng quá trình tạo hồng cầu.

2.3 Cơ chế chống oxy hóa, stress ở vật nuôi 


Cơ chế chống ôxy hóa, stress ở vật nuôi của ginsenosides

Các ginsenoside trong sâm được chứng minh là làm giảm quá trình peroxyl hóa lipit, thu dọn các gốc tự do tránh hiện tượng lão hóa ở động vật. Ngoài ra, chúng còn ức chế lên trung gian ROS của DNA ti thể-1 trong những nguyên nhân chính gây lão hóa.  Cơ chế của ginsenoside trước tổn thương oxy hóa do H2O2 – nguyên nhân gây ra quá trình stress oxy hóa dẫn đến quá trình chết rụng tế bào: ginsenosides có khả năng khôi phục cân bằng nội môi GSH trong tế bào và ức chế quá trình chết theo chu trình thông qua con đường tín hiệu MAPK, do đó làm giảm tổn thương oxy hóa tế bào. 
Ginsenosides làm tăng nồng độ các enzyme chống oxy hóa, làm tăng cường sức chống chọi với stress oxy hóa ngoài môi trường.

Pigred Plus với công dụng giúp heo da hồng, lông mượt, thịt đỏ chắc chắn là một giải pháp cần thiết để giúp người chăn nuôi đem lại hiệu quả đột phá trong ngành chăn nuôi heo.

Các tin khác

3 đề án ưu tiên phát triển ngành chăn nuôi bắt đầu đi vào đời sống

3 đề án ưu tiên phát triển ngành chăn nuôi bắt đầu đi vào đời sống

Chiều 3/5/2024, Bộ NN&PTNT tổ chức hội nghị triển khai một số đề án ưu tiên thực hiện Chiến lược phát triển chăn nuôi giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn 2045. 3 ...
Sự nguy hại của việc sử dụng chất cấm trong chăn nuôi heo và giải pháp thay thế

Sự nguy hại của việc sử dụng chất cấm trong chăn nuôi heo và giải pháp thay thế

Theo Thông tư số 28/2014/TT-BNNPTNT ngày 04 tháng 09 năm 2014 của Bộ trưởng Bộ Nông Nghiệp và Phát triển nông thôn, đã ban hành danh sách 22 hóa chất, kháng sinh ...
4 bước kiểm soát chất lượng chính trong các nhà máy thức ăn chăn nuôi

4 bước kiểm soát chất lượng chính trong các nhà máy thức ăn chăn nuôi

Chất lượng thức ăn chăn nuôi được đảm bảo là điều kiện tiên quyết cho sự phát triển bền vững, độ tin cậy và tăng trưởng lợi nhuận của bất kỳ ...
Giá cả nông sản thế giới ngày 03/04/2024

Giá cả nông sản thế giới ngày 03/04/2024

Mời bạn theo dõi diễn biến giá cả của các mặt hàng nông sản thế giới trong ngày hôm nay, 03/4/2024.
Cách đo lường chất lượng sản phẩm axit guanidinoacetic

Cách đo lường chất lượng sản phẩm axit guanidinoacetic

Chất lượng sản phẩm luôn là ưu tiên số 1 của công ty. Gendone tuân theo nguyên tắc “chất lượng hàng đầu” để sản xuất và thực hiện kiểm soát và đảm ...
Tình hình nhập khẩu ngô, đậu tương, lúa mì của Việt Nam 2 tháng đầu năm 2024

Tình hình nhập khẩu ngô, đậu tương, lúa mì của Việt Nam 2 tháng đầu năm 2024

Theo thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan, sản lượng nhập khẩu ngô, đậu tương và lúa mì trong 2 tháng đầu năm 2024 đạt lần lượt là 1,91 ...
4 lưu ý trong sản xuất thức ăn chăn nuôi để tối ưu năng suất và lợi nhuận cho trang trại

4 lưu ý trong sản xuất thức ăn chăn nuôi để tối ưu năng suất và lợi nhuận cho trang trại

Một số quy trình trong sản xuất thức ăn chăn nuôi thường ảnh hưởng tích cực hoặc tiêu cực đến hiệu quả tiêu thụ thức ăn, năng suất, sức khỏe vật ...
Xu hướng tiêu dùng protein động vật dự báo tăng

Xu hướng tiêu dùng protein động vật dự báo tăng

Mặc dù bối cảnh nền kinh tế đi xuống, khủng hoảng chi phí sinh hoạt đang tạo áp lực tài chính lên người tiêu dùng, nhưng nhu cầu đối với protein ...
Xu hướng dinh dưỡng trong chăn nuôi năm 2024

Xu hướng dinh dưỡng trong chăn nuôi năm 2024

Ngành chăn nuôi trên thế giới đang chứng kiến sự thay đổi đáng kể trong các xu hướng dinh dưỡng, nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường, ...
FAO: Dự báo cung - cầu ngô thế giới năm 2023/2024

FAO: Dự báo cung - cầu ngô thế giới năm 2023/2024

Theo dự báo mới nhất ngày 1/2/2024 của FAO, sản lượng ngô thế giới năm 2023/2024 tăng 5,2% so với năm 2022/2023