Như chúng tôi đã đề cập ở số trước, những tình trạng thường gặp ở heo nái sau sinh và nguyên nhân gây nên tình trạng tắc sữa, mất sữa ảnh hưởng nghiêm trọng tới hoạt động chăn nuôi heo nái. Hiểu được nỗi trăn trở của người chăn nuôi, kết hợp với những nghiên cứu khoa học thực tiễn, TVOne chúng tôi đã nghiên cứu và phát triển ra sản phẩm Familk-một sản phẩm với mục tiêu tăng cường tiết sữa và nâng cao chất lượng sữa ở heo nái nuôi con.
Sản phẩm được bổ sung cho heo nái từ giai đoạn 7-10 ngày cuối chu kì mang thai đến hết giai đoạn nuôi con. Giai đoạn 7-10 ngày trước khi đẻ hay còn gọi là giai đoạn chuyển tiếp. Trong giai đoạn chuyển tiếp diễn ra 2 quá trình vô cùng quan trọng của heo nái bao gồm chuẩn bị mô tuyến vú để tổng hợp sữa và tiết sữa non. Do đó, chế độ dinh dưỡng cho heo nái trong giai đoạn chuyển tiếp đóng vai trò then chốt đối với sự phát triển của tuyến vú và quyết định chính trong hiệu quả cho con bú.
Familk với các thành phần chính như sau:
- Các loại vitamin tổng hợp và vị ngọt tố

Cơ chế tác động chính:
Kích thích tính thèm ăn của vật nuôi nhờ vào mùi thơm đặc trưng của sâm Báo lên men và vị ngọt tố, không chỉ vậy, sản phẩm lên men giúp bổ sung probiotics giúp tăng cường sức khỏe đường ruột, ngăn chặn các độc tố do các loại hại khuẩn đường ruột gây ra.
Fenugreek chứa phytoestrogen: tăng cường phát triển ống dẫn sữa mẹ, ngoài ra Fenugreek còn tác động để kích thích hormone prolactin tăng cường sản xuất sữa ở heo nái trong giai đoạn nuôi con.
Trong Familk có các ginsenosides từ sâm Báo giúp hạn chế quá trình tiết các yếu tố hoại tử khối u và yếu tố tiền viêm do đại thực bào kích thích, từ đó hạn chế được các quá trình viêm nhiễm gây tắc sữa ở heo nái. Ngoài ra, các chiết xuất thực vật có trong Familk có khả năng trung hòa các gốc tự do để tránh tình trạng stress ở vật nuôi.
Đặc biệt, heo con sinh ra không có cá globulin miễn dịch, sữa non của heo mẹ là nguồn duy nhất cung cấp các loại kháng thể để tăng sức đề kháng cho heo con. Hàm lượng IgG quan trọng trong sữa non giảm đáng kể trong 12h đầu tiên kho heo con bắt đầu bú sữa mẹ. Trong 10 giờ đầu tiên sau khi sinh, IgG giảm 43%, và đối với 70% số nái được kiểm tra, hàm lượng IgG trong sữa giảm 80% sau 24h. Theo nhiều nghiên cứu đã được công bố, ginsenoside loại Rc, Rd, Rg1,... tăng cường kháng thể trong sữa mẹ, từ đó tăng cường chất lượng sữa heo nái, nâng cao sức đề kháng heo con, giảm tỉ lệ heo con chết trước cai sữa.
Familk- Chìa khóa thành công của heo nái giai đoạn nuôi con