Chăn nuôi, trong đó chăn nuôi heo là một ngành vô cùng quan trọng góp phần cung cấp lượng lớn thực phẩm cho người tiêu dùng nước ta. Tuy nhiên, áp lực về chi phí đã và đang đặt ra những thách thức cho ngành chăn nuôi nói chung và ngành nuôi heo nói riêng. Theo tính toán, chi phí thức ăn chiếm khoảng 60-75% giá thành sản xuất heo.
Để khắc phục những khó khăn đó, ngày nay nhiều người chăn nuôi phải cắt giảm đi nhiều thành phần quan trong công thức thức ăn chăn nuôi.Điều này gây ảnh hưởng rất lớn đến ngoại hình heo như xù lông,.. và chất lượng thịt heo không được đảm bảo.
Với mục tiêu đem đến những giải pháp hoàn toàn từ tự nhiên, hướng tới hàng triệu bữa ăn an toàn cho người tiêu dùng, xây dựng một cộng đồng khỏe mạnh, TVONE VIỆT NAM đã nghiên cứu, lựa chọn những nguyên liệu hoàn toàn từ tự nhiên. Với những cơ chế tác động như sau:
Rễ sâm báo có chứa hợp chất coumarin, flavonoid, chất nhầy (26,7%), đường khử, acid amin, Ginsenosides, 17 loại acid amin (Arg, Glu, Thr, Asp, Lys, Phe, Leu, Ala, His, Gly, Tyr, Leu, lle, Pro, Val, Met, Cys), vitamin B1, B2, B12, tinh dầu và các khoáng chất như mangan, đồng, vanadi, coban, photpho, nhôm, kẽm.Trong đó, Ginsenosides là hoạt chất có hàm lượng cao nhất trong củ sâm báo. trong đó có 1 số loại Ginsenosides chính bao gồm: Rb1, Rb2, Rc, Rd, Re, và Rg1,..giúp heo tăng cường sức đề kháng, chống viêm, chống oxy hóa.
Sâm báo tham gia vào quá trình chống oxy hóa ở vật nuôi
Đặc biệt, hàm lượng chất nhầy cao trong sâm báo (26,7%) sẽ giúp tái tạo tế bảo biểu mô ruột của vật nuôi, bảo vệ và nuôi dưỡng hệ lông nhung mao đường ruột từ đó góp phần nâng cao sức khỏe đường ruột, bảo vệ khỏi sự tấn công của những vi khuẩn có hại.
Củ dền đỏ và atiso đỏ giàu sắc tố đỏ và khoáng chất có đặc tính làm mềm tơ cơ. Ngoài ra, Becyanin có trong củ dền đỏ gây ức chế cyclooxygenase -2 (COX-2), là một phân tử tiền thân quan trọng cho các chất chuyển hóa acid arachidonic gây viêm được gọi là prostaglandin. Theo nghiên cứu của Reddy và cộng sự, đã báo cáo rằng betanin có khả năng ức chế hoạt động của enzyme COX-2 lên đến 97%. Những nghiên cứu gần đây từ Vidal và cộng sự đã cung cấp nhiều thông tin hơn về tác dụng chống viêm của các sắc tố betacyanin. Betacyanin được chiết xuất từ củ dền đỏ, có khả năng kiểm soát đến 9% Lipo-oxygenase (LOX)-một enzyme xúc tác quan trọng cho sự tổng hợp tiền phân tử leukotriene (chất trung gian gây viêm).
Anthocyanin trong atiso đỏ làm giảm biểu hiện của thụ thể TLR4, một chất hoạt hóa của yếu tố hạt nhân NF-kB và yếu tố hoại tử khối u (TNF-α) biểu hiện cytokine tiền viêm. Giảm biểu hiện của tổng hợp oxit nitric cảm ứng (iNOS) và tổng hợp oxit nitric tế bào thần kinh (nNOS), mục tiêu của NF-Kb.
Vitamin E: Đồng hóa màu sắc trong tơ cơ và chống oxy hóa. Quá trình oxy hóa là một hiện tượng tự nhiên do sự trao đổi chất bình thường hàng ngày ở mọi loài sinh vật. Đây là một tác dụng phụ không thể tránh khỏi, do đó các sinh vật sử dụng chất chống oxy hóa để bảo vệ cơ thể. Vitamin E hoạt động như một chất chống oxy hóa trong cấu trúc tế bào - chủ yếu bảo vệ lớp màng giàu lipid của tế bào khỏi hư hại từ quá trình oxy hóa (sự thoái hóa).
Pigred Plus với công dụng giúp heo da hồng, lông mượt, thịt đỏ chắc chắn là một giải pháp cần thiết để giúp người chăn nuôi đem lại hiệu quả đột phá trong ngành chăn nuôi heo.