Loading...
Tin tức  Tin thị trường và sản phẩm

CƠ CHẾ ĐẶC BIỆT CỦA PIGRED PLUS GIÚP HEO DA HỒNG, LÔNG MƯỢT, ĐỎ THỊT

Chăn nuôi, trong đó chăn nuôi heo là một ngành vô cùng quan trọng góp phần cung cấp lượng lớn thực phẩm cho người tiêu dùng nước ta. Tuy nhiên, áp lực về chi phí đã và đang đặt ra những thách thức cho ngành chăn nuôi nói chung và ngành nuôi heo nói riêng. Theo tính toán, chi phí thức ăn chiếm khoảng 60-75% giá thành sản xuất heo.

Để khắc phục những khó khăn đó, ngày nay nhiều người chăn nuôi phải cắt giảm đi nhiều thành phần quan trong công thức thức ăn chăn nuôi.Điều này gây ảnh hưởng rất lớn đến ngoại hình heo như xù lông,.. và chất lượng thịt heo không được đảm bảo. 
Với mục tiêu đem đến những giải pháp hoàn toàn từ tự nhiên, hướng tới hàng triệu bữa ăn an toàn cho người tiêu dùng, xây dựng một cộng đồng khỏe mạnh, TVONE VIỆT NAM đã nghiên cứu, lựa chọn những nguyên liệu hoàn toàn từ tự nhiên. Với những cơ chế tác động như sau:
Rễ sâm báo có chứa hợp chất coumarin, flavonoid, chất nhầy (26,7%), đường khử, acid amin, Ginsenosides, 17 loại acid amin (Arg, Glu, Thr, Asp, Lys, Phe, Leu, Ala, His, Gly, Tyr, Leu, lle, Pro, Val, Met, Cys), vitamin B1, B2, B12, tinh dầu và các khoáng chất như mangan, đồng, vanadi, coban, photpho, nhôm, kẽm.Trong đó, Ginsenosides  là hoạt chất có hàm lượng cao nhất trong củ sâm báo. trong đó có 1 số loại Ginsenosides chính bao gồm: Rb1, Rb2, Rc, Rd, Re, và Rg1,..giúp heo tăng cường sức đề kháng, chống viêm, chống oxy hóa. 
Sâm báo tham gia vào quá trình chống oxy hóa ở vật nuôi
Đặc biệt, hàm lượng chất nhầy cao trong sâm báo (26,7%) sẽ giúp tái tạo tế bảo biểu mô ruột của vật nuôi, bảo vệ và nuôi dưỡng hệ lông nhung mao đường ruột từ đó góp phần nâng cao sức khỏe đường ruột, bảo vệ khỏi sự tấn công của những vi khuẩn có hại.
Củ dền đỏ và atiso đỏ giàu sắc tố đỏ và khoáng chất có đặc tính làm mềm tơ cơ. Ngoài ra, Becyanin có trong củ dền đỏ gây ức chế cyclooxygenase -2 (COX-2), là một phân tử tiền thân quan trọng cho các chất chuyển hóa acid arachidonic gây viêm được gọi là prostaglandin. Theo nghiên cứu của Reddy và cộng sự, đã báo cáo rằng betanin có khả năng ức chế hoạt động của enzyme COX-2 lên đến 97%. Những nghiên cứu gần đây từ Vidal và cộng sự đã cung cấp nhiều thông tin hơn về tác dụng chống viêm của các sắc tố betacyanin. Betacyanin được chiết xuất từ củ dền đỏ, có khả năng kiểm soát đến 9% Lipo-oxygenase (LOX)-một enzyme xúc tác quan trọng cho sự tổng hợp tiền phân tử leukotriene (chất trung gian gây viêm).
 Anthocyanin trong atiso đỏ làm giảm biểu hiện của thụ thể TLR4, một chất hoạt hóa của yếu tố hạt nhân NF-kB và yếu tố hoại tử khối u (TNF-α) biểu hiện cytokine tiền viêm. Giảm biểu hiện của tổng hợp oxit nitric cảm ứng (iNOS) và tổng hợp oxit nitric tế bào thần kinh (nNOS), mục tiêu của NF-Kb.
Vitamin E: Đồng hóa màu sắc trong tơ cơ và chống oxy hóa. Quá trình oxy hóa là một hiện tượng tự nhiên do sự trao đổi chất bình thường hàng ngày ở mọi loài sinh vật. Đây là một tác dụng phụ không thể tránh khỏi, do đó các sinh vật sử dụng chất chống oxy hóa để bảo vệ cơ thể. Vitamin E hoạt động như một chất chống oxy hóa trong cấu trúc tế bào - chủ yếu bảo vệ lớp màng giàu lipid của tế bào khỏi hư hại từ quá trình oxy hóa (sự thoái hóa).
Pigred Plus với công dụng giúp heo da hồng, lông mượt, thịt đỏ chắc chắn là một giải pháp cần thiết để giúp người chăn nuôi đem lại hiệu quả đột phá trong ngành chăn nuôi heo.
 

 

Các tin khác

Dự báo tình hình cung - cầu ngô và lúa mì thế giới năm 2024/2025 của FAO

Dự báo tình hình cung - cầu ngô và lúa mì thế giới năm 2024/2025 của FAO

Theo dự báo mới nhất của FAO vào tháng 6/2024, sản lượng ngô và lúa mì năm 2024/25 đều sụt giảm so với năm 2023/2024, lần lượt với tỷ lệ giảm ...
Các yếu tố chính ảnh hưởng đến màu sắc thịt heo và giải pháp cải thiện

Các yếu tố chính ảnh hưởng đến màu sắc thịt heo và giải pháp cải thiện

Người tiêu dùng thường dựa trên màu sắc của thịt để làm cơ sở đánh giá chất lượng về mức độ tươi ngon của thịt. Do đó, người chăn nuôi luôn ...
Danh sách 35 sản phẩm đạt danh hiệu Sản phẩm Vàng chăn nuôi Việt Nam lần thứ III, năm 2024

Danh sách 35 sản phẩm đạt danh hiệu Sản phẩm Vàng chăn nuôi Việt Nam lần thứ III, năm 2024

Danh sách chi tiết về 35 sản phẩm xuất sắc được vinh danh trong Lễ trao giải Sản phẩm Vàng chăn nuôi Việt Nam năm 2024 do Ban Tổ chức và ...
Chung khảo Sản phẩm vàng chăn nuôi Việt Nam lần thứ 3

Chung khảo Sản phẩm vàng chăn nuôi Việt Nam lần thứ 3

Sáng 18/5, tại Hà Nội, Hội đồng Giám khảo đánh giá Sản phẩm vàng chăn nuôi Việt Nam lần thứ 3 đã họp phiên chung khảo. Tham dự cuộc họp có ...
3 đề án ưu tiên phát triển ngành chăn nuôi bắt đầu đi vào đời sống

3 đề án ưu tiên phát triển ngành chăn nuôi bắt đầu đi vào đời sống

Chiều 3/5/2024, Bộ NN&PTNT tổ chức hội nghị triển khai một số đề án ưu tiên thực hiện Chiến lược phát triển chăn nuôi giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn 2045. 3 ...
Sự nguy hại của việc sử dụng chất cấm trong chăn nuôi heo và giải pháp thay thế

Sự nguy hại của việc sử dụng chất cấm trong chăn nuôi heo và giải pháp thay thế

Theo Thông tư số 28/2014/TT-BNNPTNT ngày 04 tháng 09 năm 2014 của Bộ trưởng Bộ Nông Nghiệp và Phát triển nông thôn, đã ban hành danh sách 22 hóa chất, kháng sinh ...
Vai trò của sâm Báo trong sản phẩm Pigred Plus

Vai trò của sâm Báo trong sản phẩm Pigred Plus

Pigred Plus của TVOne Việt Nam được biết đến là giải pháp phụ gia mang lại đa tác động trên heo thịt: hồng da, mượt lông, đỏ thịt và chống tái ...
4 bước kiểm soát chất lượng chính trong các nhà máy thức ăn chăn nuôi

4 bước kiểm soát chất lượng chính trong các nhà máy thức ăn chăn nuôi

Chất lượng thức ăn chăn nuôi được đảm bảo là điều kiện tiên quyết cho sự phát triển bền vững, độ tin cậy và tăng trưởng lợi nhuận của bất kỳ ...
Giá cả nông sản thế giới ngày 03/04/2024

Giá cả nông sản thế giới ngày 03/04/2024

Mời bạn theo dõi diễn biến giá cả của các mặt hàng nông sản thế giới trong ngày hôm nay, 03/4/2024.
Cách đo lường chất lượng sản phẩm axit guanidinoacetic

Cách đo lường chất lượng sản phẩm axit guanidinoacetic

Chất lượng sản phẩm luôn là ưu tiên số 1 của công ty. Gendone tuân theo nguyên tắc “chất lượng hàng đầu” để sản xuất và thực hiện kiểm soát và đảm ...